Nguyên tắc vàng trong việc thi công nội thất phòng bếp

Phòng bếp là chưa thể gian nấu nướng những món ăn ngon lành với những thành viên phía trong gia đình. Bên cạnh đó thì chưa thể gian nhà bếp sẽ hỗ trợ bạn lưu ấn những khoảnh khắc hạnh phúc với cả gia đình. Để tạo ra số đông các điều trên trong thiết kế nội thất phòng bếp thì bạn đọc cần chú ý tới 6 nguyên tắc “vàng” sau đây.

Thiết kế tam giác bếp

Tam giác bếp là một nguyên tắc bên trong xây dựng được nhiều nhà thiết kế áp dụng. Thao tác những tam giác bếp sẽ đem lại bố cục hợp lý và tạo cảm nhận rộng rãi hơn đối với không gian.

Tam giác bếp bao gồm: không gian đối với nấu nướng, bồn rửa thật phẩm, chưa thể gian đối với tủ lạnh.

bạn đọc có thể sử dụng lựa các dạng cấu trúc tam giác bếp như: hình chữ U, chữ L, song song cũng như cộng với nằm trên 1 đường thẳng. Dành cho từng kiến trúc ngôi nhà thì DNU Decor sẽ tư vấn dành cho các bạn kiểu dáng tam giác bếp phù hợp.

Đặc điểm của từng kiểu tam giác bếp là:

 • trong tình huống bạn chấp nhận chưa gian chữ U thì không thể gian nấu & tủ lạnh, bồn rửa sẽ được nằm tách biệt nhau.
 • Hình dáng chữ L: Tủ lạnh một và bồn rửa cộng với nằm trên một đường thẳng. Bồn rửa chiếm vùng vuông góc với 2 điểm của tam giác bếp còn lại.
 • vùng vị trí song song: nơi nấu nướng sẽ nằm song song đi cùng tủ lạnh & bồn rửa. Đây là thiết kế sẽ xảy ra dành cho các bạn chưa thể gian nấu thoải mái và rộng rãi hơn.
 • vùng nằm tại 1 đường thẳng: Tủ lạnh, chưa gian nấu và bồn rửa cùng với nằm tại một đường thẳng. Kiểu tam giác bếp này cho nên áp dụng dành cho các căn bếp có diện tích rộng rãi.

Lựa dùng sàn bếp chất khoản

Để trang trí phòng bếp đẹp, bạn đọc bởi thế ưu tiên chấp nhận chất liệu sàn bếp chắc chắn, chống trơn trượt & dễ dàng lau chùi.

Bếp hoặc bất cứ khu vực nào bên trong nhà đều luôn được sử dụng dài lâu. Chính vì vậy, cần tìm các chất liệu mặt sàn bếp chất khoản, bền lâu, chịu được va đập hiệu quả.

cùng đó, bởi vậy bớt chọn vật liệu sàn quá bỏng bẩy, đơn giản trơn trượt. Trong tình trạng bạn đã từng chấp nhận các vật liệu không chống trơn thì thử cách sửa cháy thông qua cách thức đồng ý thảm hay dùng dép chống trơn.

ngay khi các bạn nấu nướng sẽ không đừng khỏi bị dính nước, thức ăn xuống trần nhà. Vì vậy chấp nhận lựa sàn nhà đơn giản lau chùi sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian khiến vệ sinh. Cùng lúc, căn bếp cũng trở do vậy sạch sẽ một số thu hút hơn.

Lựa dùng màu sắc phù hợp

màu sắc là điều tương đối quan trọng khi thi công nội thất phòng bếp, quyết định tới thẩm mỹ của cả căn nhà. Giả dụ các bạn mong muốn sở hữu chưa gian bếp chọn tượng, màu sắc hài hòa thì bởi vậy ghi nhớ các quy tắc sau:

 • giả sử nhà bếp rộng rãi thì các bạn thử cách sử dụng gam màu sắc tối sẽ xảy ra sự thanh lịch một và sang trọng đối với chưa gian. Quan trọng màu tôi hỗ trợ che giấu vết bẩn tốt bên trong tình trạng các bạn chưa thể kịp lau dọn.
 • nếu phòng bếp có diện tích giảm bớt thì bạn bởi thế ưu tiên dùng gam màu sắc sáng với không thể gian này. Màu sắc sáng sẽ tạo cảm thấy nhà bếp rộng rãi và ấm áp hơn.

kết hợp ốp tường, kệ bếp hợp lý

khi sử dụng ốp tường với phòng bếp, cần ưu tiên vật liệu cũng có thể chịu nhiệt tăng cao, tuổi thọ lâu lâu và không thể đơn giản bị nấm mốc.

dành cho bàn bếp thì chất liệu đá hoa cương, đá cẩm thạch còn được ưa chuộng hơn cả nhờ có sự bền dài, chịu lực & chịu nhiệt tốt.

kết hợp ánh sáng tự động nhiên một số nhân tạo

khi thiết kế bếp, các bạn nên quan sát xây dựng ứng dụng cửa sổ, cửa ra vào để trợ giúp căn bếp đều luôn đón được ánh sáng tự nhiên. Kết hợp với phần đèn trần trang trang, đèn thường, phòng bếp sẽ thoáng đãng một và sáng sủa hơn.

Cất bấm dụng cụ gọn gàng

Căn bếp chứa lắm dụng cụ một và vật dụng nấu ăn: bát đũa, nồi niêu, xoong chảo, lò nướng, tủ lạnh… giả dụ chưa được sắp xếp hợp lý căn bếp sẽ trở vì thế bừa bộn và thiếu tình thẩm mỹ dành cho toàn thể ngôi nhà.

các bạn vì vậy sở hữu một chiếc tủ đựng đồ để chứa các đồ vật tối thiểu sử dụng đến. Sự tối giản các vật dụng hay linh kiện tạo dành cho địa điểm đây cho rằng thông thoáng, gọn gàng hơn.

ngoài ra cùng với gia đình nhận được trẻ nhỏ thì một trong những điều sắp xếp đồ đạc ngăn nắp khá hãy thiết. Và dụng cụ dao, nĩa nhọn… có thể gây tổn thương đối với trẻ.

Bố trí nội thất khoa học

nhiều nội thất đắt tiền không thể đồng nghĩa với việc tạo ra chưa thể gian đẹp cho căn bếp. Thay thế vào đó bạn cần có thiết kế, bố trí khoa học hài hòa với đồ nội thất.

các bạn vì vậy đặt các đồ sử dụng chiếm cùng chức năng tại gần nhau. Khác nữa, phải bố trí vật dụng sử dụng đều đặn tại địa điểm dễ thấy.

ngoại vi ra, đồ nội thất nhận được kích thước lớn cho nên đặt trên 1 góc riêng tư để chưa gian rộng rãi hơn. Đồng thời, không thể bởi thế đặt đồ sử dụng nguy hiểm gần khu vực nấu nướng cũng như bồn rửa. Bạn đọc thử cách thiết kế tủ bếp cao, giá treo để cất bấm những đồ vật này.

Tạo khoảng trống cho chưa thể gian

khá nhiều gia chủ muốn trang trí nhiều nội thất đặc lắm trang bị vào phòng bếp mà không chú ý đến diện tích của nơi này.

cần di chuột tới khu vực nấu nướng chiếm khoảng trống thích hợp. Yếu tố này trợ giúp giảm bớt một trong các việc thật phẩm dính lên các trang bị và các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian dọn dẹp.

ngoài ra thiết kế bếp tạo ra khoảng trống thích hợp sẽ trợ giúp căn bếp trông ngăn nắp, gọn gàng. Đồ đạc tối thiểu bị dính bụi bẩn hơn, mang đến sự sạch sẽ cho tổng thể chưa gian.

Chắc chắn an toàn trong bếp

điều an toàn phải được ưu tiên hàng đầu bên trong căn bếp. Để đảm bảo an toàn bên trong chưa thể gian nấu nướng bạn đọc cần:

 • Sắp xếp những linh kiện sắc nhọn giữ tính sát thương để tại nơi cao.
 • Bàn ghế do vậy được bo tròn các góc cạnh thông qua nhựa hoặc mút xốp để bảo đảm an toàn khi nhà nhận được trẻ nhỏ.
 • chương trình điện nhận được vị trí hợp lý, không thể đặt địa điểm quá thấp. Bởi thế lắp hệ thống tự ngắt điện ngay khi những linh kiện đồ gia dụng gặp phải trục trặc.
 • Sàn nhà vì vậy kết hợp chất liệu chống trơn trượt, dễ lau chùi & khô êm.
 • Nồi cơm điện, lò vi sóng, bếp từ, lò nướng chưa bởi vậy đặt quá gần nhau giúp giảm sút thiểu nguy cơ cháy khét nổi.
 • lắp ráp chương trình nước an toàn, khoa học. Sử dụng chất liệu đảm bảo ngay khi khiến đường ống nước, van xả nước trong nhà bếp.

Chắc chắn yếu tố phong thủy

dành cho người Việt Nam yếu tố phong thủy là vấn đề được rất lắm gia chủ để ý.

Để có được trang trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy, gây ra sự thịnh vượng dành cho gia chủ thì các bạn hãy theo dõi đến những yếu tố như:

 • chưa bố trí nhà bếp hướng thẳng ra cửa chính.
 • chưa thể thiết kế cửa sổ phía sau bếp nấu bởi đơn giản thu được gió lùa vào. Thiết kế này dễ dẫn đến hỏa hoạn một số không thể chắc chắn “ tàng phong tụ khí”.
 • ngoài ra bếp cũng cho nên đặt phương pháp xa phòng ngủ. Bởi vì khói bếp, dầu mỡ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con người ví như hít nên trong nhiều ngày.

bài viết này là bài viết nguyên tắc phía trong thi công nội thất phòng bếp mà bạn đọc nên phải chú ý.Nguyên tắc bên trong thiết kế và thi công nội thất nhà bếp