Các cách nhận biết tôn kẽm kém chất lượng

Đa số các loại tôn như tôn la phông tôn kẽm là những loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhằm bảo vệ nội thất cũng như tạo nên nét đẹp thẩm mỹ cho các công trình xây dựng như nhà xưởng, nhà ở hoặc các kho bãi tránh những tác động xấu của thời tiết bên ngoài. Nhờ những lợi thế vượt trội về độ bền cũng như tuổi thọ cao từ 10 – 20 năm cộng với tính thẩm mỹ cao tiện dụng chi phí lắp đặt rẻ tôn kẽm được giới xây dựng cũng như người tiêu dùng ưu chuộng và sử dụng nhiều hơn so với những loại nguyên vật liệu khác.

Đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng thì có  hàng loạt các nhà máy tôn các đơn vị cửa hàng cung cấp và phân phối mọc lên ở khắp các tỉnh trong thành phố và nội thành đây cũng là một trong những lí do khiến cho lượng sắt thép giả, tôn giả xâm nhập vào thị trường của Việt Nam đó chính là làm nhái thương hiệu và gian lận độ dày của tôn. Để quý khách hàng có thể yên tâm hơn thì công ty chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những đặc điểm tính chất cơ bản cũng như cách nhận biết tôn thật và tôn giả.

Tôn kẽm nhái thường là tôn được nhập khẩu từ trung quốc nhưng lại được gắn mác của những thương hiệu lớn sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng thì sản phẩm này có dấu hiệu bị phai màu và bắt đầu han gỉ. để có thể phát hiện dễ dàng thì chúng ta có thể quan sát dòng in vi tính trên cuộn tôn. Nếu là tôn giả thì dòng in thường bị nhòe không rõ ràng và sắ nét do bị bôi xóa in đề lên hoặc là dòng in ngắn không hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm và tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách đối chiếu mã sood của các cuộn tôn với nhà sản xuất hoặc những đại lí chính hãng.

Bình thường tôn kẽm nhái thường có giá thấp hơn nhiều so với giá bán tại các đại lý phân phối chính hãng khoảng từ 10 -15% trên mỗi đơn giá trong trường hợp tôn giả sử dụng kĩ thuật tinh vi hơn thì chúng ta có thẻ gửi mẫu tôn về các doanh nghiệp sản xuất hoặc những trung tâm kiểm định của nhà nước. Cách tiếp theo là chúng ta có thể quan sát thông số độ dày tộn bị đôn dem có thể loại chính hãng mỏng hơn nhưng bị tẩy thông số kĩ thuật do độ dày tôn chỉ tính bằng mm nên người mua rất khó phân biệt bằng mắt thường giá thường rẻ hơn từ 15000 – 25000 đồng trên mỗi m2 so với tấm tôn quy định. Việc tẩy xóa thông số độ dày in trên tấm tôn là một thủ thuật được các chủ cửa hàng buôn tôn giả thông dụng.

==>tham khảo thêm: Cấu tạo thành phần và công dụng của tôn màu