cách kiểm tra chất lượng bê tông tươi

Làm thế nào để tiến hành.
Đổ hỗn hợp bê tông qua phễu vào hình nón thành 3 lớp. Mỗi lớp chiếm khoảng 1/3 chiều cao của nón. Sau khi đổ bê tông trong mỗi lớp, sử dụng thanh sắt như trên để chọc đồng đều 25 lần từ khoảng giữa, thời gian tiếp theo thông qua các lớp trước 2-3cm.

Đã hoàn thành đóng cọc lớp 3 nâng kênh ra. Loại bỏ phần trên của bộ ly hợp và làm sạch nó xung quanh phía dưới. Sử dụng bàn tay của bạn để kẹp ly hợp xuống và sau đó thả chân từ gối chân. Từ từ nhấc ly hợp thẳng đứng cho 5-10 giây.

Tính kết quả

Bật côn đầu lộn ngược, và đo từ mép trên của bê tông đến đỉnh của hình nón. Làm thế nào nhiều cm được tính toán như là sự sụt giảm của bê tông.

Làm thế nào để đúc mẫu bê tông tươi. (TCVN 3015)
Công cụ:

Kích thước khuôn 150x150mm.

Fly, dính.

Cách tiến hành:
Đổ hỗn hợp bê tông tươi đến khoảng một nửa nấm mốc, sau đó sử dụng một cây gậy để poke 23 miếng. Lớp thứ hai đã làm điều tương tự. Layer đầu tiên Pokes xuống phía dưới, Layer tiếp theo xuyên các Layer trước 2-3 cm. Sau khi poking ra, sử dụng bê tông dư thừa để bay và chà xát bề mặt của mẫu.

Cuối cùng, đi kiểm tra mẫu tại các phòng thí nghiệm được cấp phép để biết sức mạnh của bê tông.

Làm thế nào để phân biệt cát đen bê tông tươi và cát vàng tươi bê tông

Trên thị trường hiện nay, giá cát vàng cao hơn nhiều so với cát đen, do đó, một số nhà máy trộn bê tông có thể trộn cát đen vào bê tông của bạn.

Vàng cát bê tông được nhìn thấy bằng mắt thường, thường không phải là linh hoạt như bê tông cát đen.

Nếu bạn không thể nhìn thấy, bạn có thể nhận được một số bê tông để rửa, mà sẽ đánh giá cao cho dù bê tông bạn mua là cát đen hoặc bê tông cát vàng.

Làm thế nào để rửa bê tông: Lấy một mẫu bê tông nhỏ vào lưu vực hoặc thay đổi, từ từ đổ nước sau đó khuấy nhẹ nhàng để cho số lượng xi măng trong hỗn hợp rửa đi, cho đến khi nước trong bạn chỉ cần loại bỏ đá. Bạn có thể xem liệu bê tông bạn đang sử dụng là cát đen hoặc bê tông cát vàng.

Tham khảo thêm : báo giá thép hòa phát

Cách phân biệt bê tông tươi miễn phí từ bê tông không có phụ gia

Bê tông tươi với các chất phụ gia:
Đây là một hỗn hợp bê tông tươi khi chúng ta nhìn thấy nó bằng mắt thường, nó có độ dẻo và khả năng thấm tốt và sự gắn kết tốt giữa các hạt cát xi măng.

Bê tông tươi không có chất phụ gia:
Đây là hỗn hợp khi nó cảm thấy hỗn hợp không phải là linh hoạt. Và khi xây dựng hoàn thành, nó thường được nhìn thấy một lớp mỏng nước nổi trên bề mặt của mẫu bê tông. Bê tông này không có phụ gia, và thường có chất lượng kém.