Cách phân biệt thép mạ kẽm nhúng nóng và sản phẩm sản xuất từ tôn kẽm

Hiện nay, thép mạ kẽm nhúng nóng đang được sử dụng rất nhiều, công nghệ dây chuyền sản xuất nhúng nóng mang lại hiệu quả chất lượng vượt trội khi cho ra những sản phẩm đạt chất lượng cao, được nhiều thị trường khó tính như: Mỹ, Nga, Anh, Pháp... chấp nhận chất lượng.

Trong quá trình phục vụ khách hàng, Tuấn Phương Dung chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc từ khách hàng, có những câu hỏi như: Thép mạ kẽm nhúng nóng và sản phẩm sản xuất từ tôn kẽm có gì khác nhau?

Hôm nay giathep24h.vn viết bài này để chúng tôi phân tích cho quý khách phân biệt được 2 loại mặt hàng này, để quý khách nắm rõ hơn về từng loại sản phẩm, tránh sự nhầm lẫn khi mua hàng.

1. Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu về thép mạ kẽm nhúng nóng:

Thông thường thì các loại thép hộp, thép ống, thép hình chữ I, U, V, C, H, thép tấm khi sản xuất ra đều có một màu đen hoặc xanh đen. Nhưng nếu để như vậy mà không gia công thêm thì những loại sản phẩm này khi được đưa vào sử dụng lâu dài sẽ dễ bị gỉ sét khi tác động với môi trường như muối, axit, nước... ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm nói riêng và công trình nói chung.

Để sản phẩm khi đưa vào sử dụng lâu dài không bị gỉ sét người ta phủ thêm một lớp kẽm lên bề mặt của sản phẩm, bằng cách nhúng chúng vào lò mạ kẽm đang được đun nóng chảy ở trong bể mạ với nhiệt độ rất cao. Quy trình ngâm sản phẩm khoảng 5-10 phút để lớp kẽm bám vào bề mặt một lượng vừa đủ. (Quy trình nhúng kẽm nóng bao gồm: xử lý bề mặt sản phẩm - nhúng kẽm - vệ sinh lại bề mặt sản phẩm). Sau khi vừa đủ thời gian nhúng kẽm thì lấy sản phẩm ra và để nguội, lúc này sản phẩm có một lớp mạ kẽm đều trên bề mặt bám rất chắc vào sản phẩm, không thể gỡ ra được.

Thép ống được mạ kẽm nhúng nóng

Sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng

Sau khi sản phẩm đã được mạ kẽm nhúng nóng, bề mặt của sản phẩm màu sáng kẽm, gần giống màu bạc, để lâu gặp mưa hoặc không khí ẩm sẽ chuyển sang màu trắng mờ do chịu ảnh hưởng của yếu tố thời tiết.

Như chúng ta biết đấy, những sản phẩm được phủ một lớp mạ kẽm sẽ có tuổi thọ cao hơn những sản phẩm không được phủ một lớp mạ kẽm để bảo vệ cốt lõi bên trong của sản phẩm. Bên cạnh đó quy trình mạ kẽm nhúng nóng cho ra một sản phẩm có một lớp mạ kẽm đều và chắc, bám dính vào sản phẩm chắc chắn, đem lại một sản phẩm bền chắc hơn so với những sản phẩm không nhúng kẽm hoặc chỉ mạ kẽm điện phân.

2. Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu về sản phẩm được sản xuất từ tôn kẽm ( như hộp kẽm, ống kẽm, xà gồ C kẽm...) nhé:

Một loại sản phẩm tuy nhìn bề ngoài khá giống với sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng, những loại sản phẩm được sản xuất từ tôn kẽm có những đặc điểm như là: những sản phẩm này là được cán, sản xuất từ phôi là tôn kẽm. Nghe thì có vẻ hơi mơ hồ, nói nôm na ra tức là trong phôi nguyên liệu đã có nồng độ kẽm nhất định (thông thường Zn = 18 hoặc tùy theo từng chủng loại sản phẩm).

Độ dày của sản phẩm này giới hạn thường mỏng (dưới 2ly) - tuy nhiên tại Thép Tuấn Phương Dung có sản phẩm tôn kẽm dày đến 3ly - điều này sẽ khiến chi phí sản phẩm tiết kiệm đáng kể cho khách hàng.

Những ưu điểm của những sản phẩm sản xuất từ tôn kẽm đó chính là: 

- Độ bền của sản phẩm được sản xuất từ tôn kẽm cũng rất cao

- Màu sắc của bề mặt sản phẩm sáng bóng, cũng giống như sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng, rất đẹp khi nhìn vào.

- Về giá cả thì sản phẩm được sản xuất từ tôn kẽm rẻ hơn sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng.

Thép hộp mạ kẽm

Sản phẩm được sản xuất từ tôn kẽm

Trên đây là những đặc điểm của 2 loại sản phẩm thép mạ kẽm nhúng nóng và sản phẩm được làm từ tôn kẽm mà giathep24h.vn đã giới thiệu cho quý khách hiểu thêm về từng chủng loại để có được những quyết định mua hàng đúng đắn. 

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các mặt hàng mạ kẽm nhúng nóng và sản xuất từ tôn kẽm. Để được biết thêm về giá sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng và các sản phẩm sản xuất từ tôn kẽm vui lòng tham khảo thêm tại: 

>> Báo giá sắt hộp mạ kẽm Hoà Phát ngày 28/11/2016.