Cơn sốt Pokémon GO - tác động của nó trong ngành xây dựng

Cơn sốt Pokémon GO đã “lây lan” ở nhiều nơi trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, việc những tín đồ yêu thích trò chơi này mải mê cầm điện thoại để săn Pokémon đã trở nên vô cùng quen thuộc. Không chỉ những người đi bộ mà cả nhiều người đi xe máy cũng say sưa với điện thoại để truy tìm Pokémon. Một số quốc gia đã phải ban hành lệnh cấm trò chơi Pokémon GO.

Tối 16/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong có cuộc tiếp xúc cử tri tại quận 1. Cử tri Hoàng Thị Lợi, phường Bến Nghé, bày tỏ lo lắng về sự bùng phát của trò chơi Pokémon GO.

“Trò Pokémon GO tưởng vô hại nhưng lại có hại. Ở một số quốc gia, trò chơi này bị cấm, có trường hợp người chơi bị tai nạn khi đi đường. Chiều nay, tôi ở Toà án TP thấy người ta đi bắt Pokémon quá trời”, bà Lợi bày tỏ.

Bà Lợi bày tỏ thêm băn khoăn về việc đảm bảo an ninh mạng trong tình thế các website của các hãng lớn bị hacker tấn công, người dân gửi tiền vào tài khoản ngân hàng cũng không an tâm.

Cơn sốt Pokemon Go - tác động của nó trong ngành xây dựng

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết TPHCM sẽ có giải pháp đối mặt với vấn đề an ninh mạng.

Trả lời ý kiến của bà Lợi, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, trò chơi Pokémon GO khơi gợi lên trách nhiệm của chính quyền TP về vấn đề an ninh mạng. Ông Phong cho biết, thành phố sẽ tiếp thu những ý kiến của cử tri, đặc biệt sau hàng loạt sự kiện như hacker tấn công sân bay, làm đình trệ nhiều chuyến bay hay sự cố chuyển tiền qua ngân hàng Vietcombank. Nguồn: news.zing.vn.

Từ lúc trò chơi Pokémon GO được ra mắt tầm ảnh hưởng của nó không hề nhỏ. Ban đêm ra ngoài những khu vui chơi giải trí, hay những góc phố và cả công viên, luôn có những người tụ tập nhau và cầm trên tay những chiếc điện thoại thông minh để săn Pokémon. Nếu không biết cách kìm chế và điều tiết lại cách chơi thì hậu quả của việc quá nhập tâm và mê mẩn vào việc săn Pokémon là vô cùng tai hại. Cụ thể là trên thế giới có nhiều vụ tai nạn thảm khốc khi đi trên đường mà không quan sát, rơi xuống vực do mải mê tìm Pokémon...

Trong ngành xây dựng thì xuất hiện nhiều công nhân do quá nghiện chơi Pokémon Go đi tìm Pokémon suốt đêm vì vậy trong lúc làm việc sẩy chân rơi giàn giáo từ tầng 6 xuống đất bị thép hộp dựng đứng đâm vào lưng, kết quả chết ngay tại chỗ. Rất nhiều vụ tai nạn trong lúc làm việc của các công nhân do quá nghiện game này. 

Tai nạn thảm khốc do mất ngủ vì chơi Pokémon GO

Khoảng 3 giờ 30 phút sáng 16/8 một tài xế chạy xe container chở 8 tấn thép hộp đang lưu thông khi qua cầu Đông Hà - Quảng Trị bị mất lái đâm gãy lan can và lao xuống dưới chân cầu. Nguyên nhân xác định là tối hôm đó tài xế này có chơi Pokémon GO, là do mất ngủ nên đã mất lái gây ra vụ tai nạn trên.

Tai nạn giao thông do lạm dụng Pokémon GO

Như chúng ta đã biết được, trò chơi Pokémon GO tưởng chừng như vô hại, nhưng nếu không biết cách điều tiết thì nó thực sự tác hại đến đời sống của mọi người dân, làm hất hạnh phúc của mọi nhà.

>> Tham khảo thêm: Báo giá thép hộp vuông từ 12x12 đến 200x200