Đặc điểm cũng như cấu tạo và thành phần của thép hộp

Có thể nói thép hộp là một trong những sản phẩm sắt thép tuy mới xuất hiện trong thị trường sắt thép Việt nam nhưng lại được người tiêu dùng tin cậy và sử dụng rộng rãi trên khắp thị trường đặc biệt là chúng ta có thể bắt gặp ở các nhà máy thuộc nghành cơ khí cũng như các nghành công nghiêp xây dựng và dân dụng như nhà ở, nhà xưởng, nhà kho….

Với mức giá không quá cao và hợp lí không có nhiều biến động thì loại thép hộp này được người dùng ưu chuộng là lựa chọn làm nguyên vật liệu chính trong quá trình sử dụng nguyên vật liệu cho nhà máy cũng như các công trình xây dựng kiến trúc khác. Sau đây chúng ta sẽ cùng công ty sắt thép xây dựng Tuấn phương Dung tìm hiểu quy trình sản xuất thép hộp ở nhiệt độ cao thì mỗi loại sắt thép được sản xuất và hoàn thiện dựa trên đặc tính của các sản phẩm để có sự hình thành quy trình sản xuất vật liệu đúng theo tiêu chuẩn ở những nhiệt độ khác nhau thì các thanh thép sẽ có sự khác biệt về tính chất là độ bền cũng như tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng tối ưu bên trong sản phẩm.

Đối với sản phẩm thép hộp cũng vậy được hoàn thành ở nhiệt độ kết tinh đúng theo tiêu chuẩn còn các loại thép cán nguội thường được lăn ở nhiệt độ thấp hơn giai đoạn kết tính. Đó là toàn bộ quy trình sản xuất ra sản phẩm sắt thép xây dựng thép hộp, tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì cũng có những khuyến điểm khác nổi trội nhưu là độ nhám thấp thì thép hộp được sản xuất với độ dày từ 3mm – 120mm, có các hình dang như hình vuông, và hình chữ nhật .

Ngoài ra thì còn các sản phẩm khác như thép hộp vuông mạ kẽm hay thép hộp chữ nhật mạ kẽm với những kích thước theo tiêu chuẩn do nhu cầu của khách hàng đề ra sẽ tạo nên bề mặt chất lượng tốt ngoài ra bên cạnh đó thì thép hộp còn mang nhiều khuyết điểm về tính thẩm mỹ cũng như độ nhám về mặt thấp nhưng mà tính chất cơ học lại cao. Bề mặt không đẹp nhưng độ dẻo vẫn rất tốt cho quá trình thi công.

Nhưng đổi lại độ bền của thép hộp lại rất cao lượng carbon trong thành phần cấu tạo nên loại sắt thép xây dựng dạng hộp có hàm lượng thấp nên khả năng chống ăn mòn kim loại rất tốt đồng thời làm tăng độ bền của sản phẩm với đặc điểm này thì thép hộp có thể sử dụng lâu dài cho các công trình xây dựng cũng như tiết kiệm được chi phí cho chủ đầu tư. Từ những đặc điểm trên thì thép xây dựng thép hộp này có thể sử dụng để luyện kim cơ khí hoặc trong các lĩnh vực điện sử dụng bọc thép cho tàu quân sự và trang bị có các loại máy móc trong cơ khí hoặc các nghành chế tao máy.

==>tham khảo thêm: Sử dụng các vật liệu xây dựng nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng