Giá sắt thép ổn định trong tháng vừa qua

Đây là một trong những nhận định của trung tâm thông tin công nghiệp và thương mại của bộ công thương trong báo cáo diễn biến giá cả một số mặt hàng tháng 8/2016 và dự báo. Trung tâm thông tin công nghiệp và thương mại cho biết rằng trong tháng 8 thì nhờ sự ấm lên của thị trường bất động sản đã khiến cho lượng sắt thép sản xuất và tiêu thụ tăng nhanh. Trong đó lượng sắt thép xây dựng như thép hình, thép pomina, thép việt nhật  ước đạt 509.000 tấn,tăng 1,1% so với tháng trước và tăng 19% so với cùng kì năm trước. Lượng thép tiêu thụ đạt 565.000 tấn tăng 0,7% so với tháng trước và răng 26% so với cùng kì năm 2014

Bộ công thương đã ban hành quyết định áp dụng thuế tự vệ đối với những mặt hàng thép nhập khẩu như thép pomina, thép Việt Nhật theo đó thì mức thuế tạm thời đối với phôi thép là 23,3% thép dài bao gồm thép cuộn và thép thanh còn 14,2% dưới dạng thuế nhập khẩu bổ sung trước đó thì thuế nhập khẩu đối với phôi thép là 10% và thép dài 0% - 5%.

Ngay khi có quyết định và áp dụng trên thì giá thép tăng một cách đột biến và thị trường có hiện tượng găm hàng cũng như đầu cơ đó là một trong những chiến lược của các nhà kinh doanh. Lý giải về điều nà thì bộ công thương cho rằng đây là một trong những hiện tượng xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn do tâm lý tích trữ của các nhà nhập khẩu cũng như các doanh nghiệp tiêu thụ thép trên thị trường hiện nay.

Trên bộ cũng có công văn gửi cho hiệp hội sắt thép Việt Nam đề nghị hiệp hội phối hợp với các thành viên theo dõi giá phôi thép, thép dài, thép pomina, thép Việt nhật và có những biện pháp ổn định tình hình sắt thép trêm thị trường đồng thời kịp thông báo cho bộ, nếu như các công ty bất Động sản đang triển khai những dự án mà có thể chủ động được nguồn nguyên vật liệu xây dựng thì có thể không tăng giá nhà, nhưng chắc chắn họ sẽ phải tăng giá bán các dự án bất động sản tiếp theo vì đây là nghành bị ảnh hưởng trước tiếp và lớn nhất của việc giá thép thay đổi.

==>tham khảo thêm: cung cấp thép pomina uy tín và chất lượng nhất hiện nay