Giá sắt thép xây dựng mới nhất hôm nay

Theo khảo sát từ các đại lý sắt thép trong cả nước thì rất có thể giá sắt thép xây dựng  sẽ tăng  nhẹ vào hôm nay, các loại sắt có thể tăng giá là sắt cuộn xây dựng và thép hình.

                         Hình ảnh thép xây dựng

                                                           Hình ảnh thép xây dựng

Sở dĩ sắt thép xây dựng tăng giá nhẹ bởi một số nguyên do sau: 

1.  Ảnh hưỡng của thị trường bất động sản. Bất động sản gặp rất nhiều khó khăn và năm nay, theo đánh giá của các chuyên gia dự báo thì bất động sản rất có thể sẽ đảo chiều và nóng hơn. 

2.  "Bất động sản năm nay dự báo đảo chiều nguyên do là độ minh bạch tăng cao, một số dự án lỗ lãi hoặc treo điều được các cơ quan quảng lý soi rất kỹ và công bố rõ ràng, chính vì thế rất có thể lòng tin của khách hàng sẽ cao hơn và sức mua sẽ mạnh hơn trong năm nay "

3.  Và lý do nữa đó là Thuế suất tài nguyên với sắt tăng từ 10% lên 12%; titan tăng từ 11% lên 16%; vonfram, antimoan tăng 10% lên 18%; đồng tăng từ       10% lên 13%. Điều này sẽ ảnh hưỡng không hề nhỏ tới giá thành của sắt xây dựng. 

4.  Theo chuyên gia Nguyễn Thị Dung nghiên cứu thị trường sắt thép thì năm nay giá sắt thép đầu năm được dự báo sẽ tăng khoản 300-500đ / Kg so với tháng trước .

   Theo Nguyên Hùng