Giá thép cây Trung Quốc ổn định trước mùa tiêu thụ cao điểm truyền thống

Giá thép cây ở miền bắc Trung Quốc vẫn tiếp tục không đổi trong ngày 28/3, sự thay đổi của giá là quá nhỏ, không đáng kể so với tuần trước đó. Nhìn chung, triển vọng thị trường tháng 04 không cải thiện do các mối quan ngại về lượng tồn kho lớn trên thị trường và tín dụng tiếp tục bị siết chặt.

Tại thị trường giao ngay Bắc Kinh hôm thứ Sáu, thép cây HRB400 đường kính 18-25mm được sản xuất từ nhà máy Hebei Iron & Steel vẫn không đổi so với thứ Năm và chốt tại 3.130-3.150 NDT/tấn (504-507 USD/tấn) trọng lượng thực gồm VAT 17%. Mức này rất gần với giá 3.130-3.140 NDT/tấn của ngày thứ Sáu tuần trước (21/3).

Một số người cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng giá cũng đã ngưng giảm. Giá giao kỳ hạn và nguyên liệu đang tăng dường như cũng cho thấy đà lao dốc của giá đã đến hồi kết thúc.

Hợp đồng thép cây giao kỳ hạn tháng 10 trên sàn SHFE tăng mạnh 1,16% trong ngày thứ Sáu chốt tại 3.307 NDT/tấn. Mức giá này cũng tăng 2,7% so với tuần trước đó.

Một thương nhân Bắc Kinh cho biết giao dịch tại hầu hết các đại lý lớn đều đã ổn định ở mức vừa phải trong tuần qua. Ngoài ra, tháng 04 thường là thời gian hoạt động xây dựng gia tăng nên giá sắp tới rất có thể sẽ tăng nhẹ.

Tuy nhiên, nhiều người có xu hướng tin rằng giá trên thị trường sẽ tiếp tục dao động quanh mức hiện nay. 

Nguồn tin Tổng Hợp