Giá thép Cuộn tăng mạnh trong thời gian sắp tới

Giá thép hộp tăng nhanh một cách đột phá, sản phẩm được nhập từ trung quốc tăng thêm hơn 100USD/1 tấn từ 250 USD cuối năm lên tới 370 - 380 USD/ 1 tấn vào đầu tháng 3/2016 cho ta thấy được lượng tiêu thụ sản phẩm sắt thép của chúng ta ngày một tăng cao. Giá thép thế giới từ đó cũng được tăng khá nhanh.

Theo quyết định của bộ công thương mức thuế tam thời đối với phôi thép là 23,3% phôi thép và 14,2% là thép dài. Trong khi trước đó thì thuế nhập khẩu của phôi thép là 10% va thép dài chỉ chiếm từ 0% - 5% những người buôn ba trong thị trường nhận định cho rằng giá thép hộp sẽ còn tăng mạnh trong thời gian sắp tới.

Theo thông tin của một doanh nghiệp kinh doanh sắt thép ở Đức hòa Long An cho biết vài tuần trước thì giá thép cây bán ra chỉ 7.000 – 8.000đồng/kg nhưng tuần vừa qua thì đã chạm đến mức giá 10.000đồng/kg vì sợ bán ra giá thấp mua lại ở giá cao nên mấy ngày nay tôi ngừng hoạt động để xem xét tình hình. Hiệp hội thép Việt Nam nhận định giá thép nội địa trung quốc đã hỗ trợ đà tăng trưởng của thị trường toàn cầu. Theo VSA thì nhờ giá thép nhích lên nên sản lượng của các doanh nghiệp tăng một cách mạnh mẽ trong tháng 2 năm 2106 đạt 1.168.760 tấn tăng đến 69,2% so với cùng kì năm 2015. Xuất khẩu sản phẩm thép các loại đạt 178.365 tấn tăng 14,7% so với cùng kỳ năm trước và tăng đến 7% so với năm trước.

Mấy ngày qua lượng xuất bán thép pomina tăng gấp đôi so với những ngày trước nếu trong thời gian sắp tới nếu không có chính sách điều chỉnh kịp thời thì giá thép sẽ tiếp tục tăng nhanh một cách đáng kể.

Trao đổi với chúng tôi thì ông Nguyễn văn Sưa phó chủ tịch VSA cho tiết đầu năm 2016 thép thế giới đã nhích kên đặc Biệt là nghành sản xuất thép của Trung Quốc. trước đó thì cả năm 2015 Trung Quốc đã xuất khẩu một lượng thép lớn với giá rẻ và chấp nhận lỗ đến 15 tỉ USD nhưng đầu năm 2016 cho đến nay trung quốc đã giảm sản lượng khiến giá thép tăng từ sau tết nguyên đán không loại trừ giá thép trong nước tăng có phần là do thuế bổ sung.

Giá thép hộp phần lớn có sự thay đổi một cách nhanh chóng, nên quý khách có nhu cầu vui long liên hệ Tuấn Phương Dung để được đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết của khách hàng. Tuấn Phương Dung bạn của mọi nhà.

==> tham khảo thêm: Giới thiệu khái quát các loại sắt thép của Tuấn Phương Dung