Hướng dẫn cách chọn lựa thép hộp chính hãng đạt chuẩn chất lượng

Thép hộp là sản phẩm không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng. Một sản phẩm tạo nên khung sườn, các kết cấu. Vai trò của thép hộp trong cuộc sống là vô cùng to lớn.

Hiện nay, thép hộp được chia làm 2 loại chính đó là thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm. Trong đó thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm được phân ra làm 2 thành phần đó là thép hộp vuông và thép hộp chữ nhật. Tuỳ vào mục đích sử dụng để chọn thép hộp.

Trên thị trường có rất nhiều loại thép hộp đang được bán ra. Nhưng trong số đó đang còn trà trộn những sản phẩm hàng nhái, kém chất lượng. Ảnh hướng rất lớn đến chất lượng công trình và tính mạng con người. Nhận biết được tình hình đó vì vậy hôm nay Tuấn Phương Dung xin hướng dẫn tới quý khách hàng cách chọn lựa thép hộp đạt chuẩn chất lượng, cách phân biệt thép hộp chính hãng, và thép hộp hàng giả, hàng nhái.

>> Có thể bạn quan tâm: Thép hộp hàng giả hàng nhái bán tràn lan gây nhức nhối cho người tiêu dùng.

1. Chọn mua thép hộp phải nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không ai mà đi mua một sản phẩm mà không có một nguồn gốc hay xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm không có giấy tờ kèm theo thường có những bất thường nhất định, phải đặc biệt chú ý tới những sản phẩm này, có thể là hàng lậu trốn thuế, hoặc có thể là hàng nhập từ Trung Quốc chất lượng kém. Những sản phẩm này thường không có kiểm định chất lượng, vì vậy nếu sử dụng những loại sản phẩm này thường rất nguy hiểm cho chất lượng công trình, thậm chí còn nguy hiểm tới tính mạng.

Ví dụ: Vụ sập dàn giáo trung lúc đổ bê tông ở công trình ngay cạnh Trung tâm thương mại SC Vivocity ngày 10/7 năm ngoái. Một công trình lớn 17 tầng, có cấu trúc nhịp lớn mà lại sử dụng một loại giàn giáo mà thông tin cho biết là giàn giáo và thép hộp thử nghiệm. Một loại giàn giáo và thép hộp sau khi điều tra thì thấy những sản phẩm này không đủ tính chịu lực cần thiết để chống đỡ những khối bê tông bên trên.

Sập giàn giáo, thép hộp

Công trình 17 tầng bên cạnh TTTM SC Vivocity - Nguồn ảnh: zing.vn

Hiện trường xảy ra tai nạn thép hộp

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn

Qua đó cho ta thấy việc chọn sai lầm sản phẩm hàng giả, hàng nhái gây cực kì nguy hiểm tới cuộc sống của mỗi người chúng ta.

2. Chọn đúng quy cách sản phẩm: Một loại thép hộp mang một nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ có một quy cách rõ ràng và chuẩn theo giấy giờ kiểm định. Ví dụ: thép hộp vuông đen 50x50 mm thì phải chuẩn 50x50 mm không xê dịch. Nếu thấy sản phẩm nào có độ chênh lệch 1-2mm trở lên thì phải lưu ý tới những sản phẩm này. Bởi vì, sản phẩm chính hãng luôn có 1 khuôn đúc chuẩn và rõ ràng.

3. Đặc tính sản phẩm: Nếu là thép hộp đen thì sản phẩm ko thể nào có màu nào khác ngoài màu đen. Màu đen có cả trong lẫn ngoài. Đặc biệt thép hộp đen thường rất mịn, láng bóng, không bong tróc lớp mạ màu đen đó. Nếu thấy sản phẩm nào dễ bong tróc thì phải lưu ý tới những sản phẩm này. Tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Thép hộp đen

Còn nếu với thép hộp mạ kẽm: Với công nghệ mạ kẽm nhúng nóng trên nền thép cán nguội theo tiêu chuẩn JIS G3466 của Nhật Bản, thép hộp mạ kẽm có độ bền lớp phủ bề mặt cao, chống ăn mòn, xâm thực tốt phù hợp những công trình xây dựng gần biển. Bề mặt của thép hộp mạ kẽm luôn bóng sáng, không bong tróc.

Thép hộp mạ kẽm

4. Giá cả sản phẩm: Tuy không liên quan trực tiếp đến sản phẩm nhưng cũng ít nhiều có phần liên quan đến sản phẩm mà quý khách đang cần mua đấy. Một sản phẩm chính hãng luôn có một mức giá chung trong nhà máy và cả trên thị trường. Nếu có chênh lệch thì chỉ chênh lệch không nhiều. Đặc biệt chú ý tới những sản phẩm giá rẻ bất thường.

5. Chọn sản phẩm các hãng uy tín: Bạn nên chọn 1 sản phẩm thép hộp ở các hãng, nhà máy uy tín như: Hoà Phát, Hoa Sen, Hữu Liên... Bởi vì những sản phẩm ở các hãng này luôn đạt chuẩn chất lượng, đã được kiểm định. Lưu ý khi mua hàng phải xem xét giấy tờ kèm theo sản phẩm rõ ràng. Tránh bị nhái hàng.

Trên đây là những cách chọn lựa thép hộp chính hãng đạt chuẩn chất lượng. Còn có rất nhiều cách phân biệt và cách chọn lựa khác chính xác hơn và thiết thực hơn. Nếu quý khách muốn biết xin vui lòng liên lạc theo đường dây nóng:

0909.555.988 (Mr. Tuấn) - 0938.42.42.66 (Mrs. Bình)

>> Tham khảo thêm: Báo giá thép hộp Hoà Phát.