Mexico đứng số 4 quả đât về nhập khẩu robot công nghiệp

Số liệu của tổ chức dịch vụ thương mại thế giới (WTO) cho biết thêm, hơn nửa số robot nhập khẩu vào Mexico được sử dụng trong công nghiệp sản xuất và lắp ráp xe hơi - nghành hiện giờ đang lôi kéo nguồn vốn đầu tư bậc nhất, tiếp đó đến công nghiệp điện tử, thực phẩm, đồ uống đóng chai và công nghiệp dải ngân hà.


Robot ở trong nhà máy xe hơi KIA.
mặc dù vậy, giá trị nhập khẩu robot công nghiệp của Mexico 2016 vẫn thấp hơn nhiều so với số 437 triệu $ của năm ngoái, năm mà nước nhà này chỉ đứng sau mỗi Trung Hoa với 802 triệu USD.

Giá trị nhập khẩu robot công nghiệp kỷ lục của Mexico trong thời gian năm ngoái được đóng góp thêm phần lớn bởi hãng sản xuất ô tô Kia, khi thương hiệu Hàn Quốc này mua một con số lớn dòng thiết bị tự động cho dây chuyền sản xuất tận nơi máy mới xây đắp ở tỉnh Nuevo Leon, hướng đông bắc Mexico.

https://www.google.pt/url?q=https://cafef.vn/doanh-nghiep-viet-day-manh-ung-dung-robot-dong-bao-tu-dong-vao-quy-trinh-san-xuat-20210527164842976.chn

dù rằng đang đứng số tư nhân loại về xuất đi xe hơi, Mexico tiếp tục đặt kế hoạch nâng cao sản lượng ô tô để đến năm 2019, cứ 8 xe hơi được bán tại Mỹ thì 1 chiếc nguồn gốc xuất xứ từ Mexico. Japan liên tục là nhà sản xuất robot công nghiệp lớn nhất của Mexico trong thời gian năm nhâm thìn với lợi nhuận 66 triệu USD, tiếp đến là Đức, Mỹ, China, Áo, Pháp và Hàn Quốc.