Năm 2017 Thái Lan sẽ tăng xuất khẩu thép sang Việt Nam, có thật không?

Với bối cảnh hiện tại thì các nước Đông Nam Á đang trong thời kì xây dựng mạnh mẽ, nhu cầu tiêu thụ sắt thép và vật liệu xây dựng được kì vọng sẽ tăng trong những tháng đầu năm 2017 sắp tới, tuy nhiên giá thép vẫn được dự báo ở mức ổn định. Thông tin từ Bộ xây dựng cho hay: Thái Lan dự kiến sẽ đẩy mạnh xuất khẩu thép sang các nước trong khu vực Đông Nam Á như: Lào, Campuchia, Myanmar và cả Việt Nam.

~~> Giá sắt thép xây dựng cập nhật liên tục hàng ngày

Nhu cầu tiêu thụ sắt thép hiện nay của các nước Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam đang được tăng lên rất cao, nhất là những tháng cuối năm, bởi vì lúc này nhu cầu xây dựng phát triển mạnh mẽ để thúc đẩy tiến độ thi công hoàn thành trước tết nguyên đán. 

Thép cây

Tăng cường xuất khẩu thép sang Đông Nam Á

Theo báo cáo của Liên đoàn công nghiệp Thái Lan: Nhu cầu tiêu thụ sắt thép của nước này được kỳ vọng là sẽ tăng từ 7-9% trong năm 2017 sắp tới và khối lượng thép xây dựng sử dụng sẽ đạt 18 triệu tấn, mặt khác nước này cũng tăng cường xuất khẩu sắt thép sang các nước Đông Nam Á lân cận do nhu cầu tiêu thụ của các nước này rất cao. 

Cụ thể là tính đến tháng 11/2016 Thái Lan đã xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á khác 124.987.840 tấn thép cây, 98.897.346 tấn thép cuộn, 89.958.476 tấn thép hộp các loại, 76.635.890 tấn thép hình các loại... tăng 16.8% lượng xuất khẩu so với cùng kì năm 2015. 

Thép hộp

Thái Lan tăng cường xuất khẩu thép hộp sang các nước lân cận

Liên đoàn công nghiệp Thái Lan cũng cho biết thêm: Thái Lan hy vọng các siêu dự án của chính phủ sẽ cải thiện niềm tin của các nhà đầu tư cũng như tăng cường nhu cầu sắt thép. Nhu cầu tiêu dùng thép nội địa Thái Lan được kỳ vọng sẽ đạt 17 triệu tấn vào năm 2017. Nhu cầu của khu vực tư nhân sẽ chiếm khoảng 50% tổng mức tiêu dùng thép trong năm 2017, chủ yếu từ các nhà sản xuất điện tử và phụ tùng ô tô.

>> Tham khảo thêm: Giá thép có thể sẽ tăng lên vào dịp cuối năm.