Nghành công nghiệp sắt thép trung quốc đang có nguy cơ giảm xuống trầm trọng

Có thể nói thì trung quốc là một trong những nước có nên kinh tế công nghiệp phát triển đứng thứ 2 sau mỹ với đủ các nghành nghề tiêu thu hàng hóa thì Trung Quốc là một trong những nước nắm số lượng lớn. Như chúng ta đã biết thì nền công nghiệp thép từ trước đến nay chiếm hơn nửa sản lượng sắt thép xây dựng, xà gỗ của cả thế giới nhưng vài năm gần đây nghành công nghiệp thép của trung Quốc đang lao dốc một cách trầm trọng khiến cho lượng thép bị dư thừa và giá cả bị biến động và giảm không ngừng.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tuấn phương Dung tìm hiểu về tình hình chung của thị trường sắt thép trung Quốc ảnh hưởng từ việc phá giá đồng nhân dân tệ thì thị trường chứng khoán lao dốc một cách trầm trọng khiến cho các nghành nghề  khác chịu ảnh hưởng và nhu cầu sử dụng cũng bị giảm sút theo thống kê cho biết thì lợi nhuận từ lĩnh vực thép trung quốc đã sụt tới 8,8% so với tháng 8 năm ngoái còn lợi nhuận của những công ty luyện sắt thép cũng giảm tới 51,6% so với nhiệm kì năm ngoái.

Có thể nói thì nghành sắt thép hiện nay đang phải trải qua các vụ kiên chống phá giá tại Châu Á. Trong những năm gần đây thì thép Châu Á người tiêu dùng cũng như các chủ doanh nghiệp đơn vị cung cấp sắt thép kiện chống bán hàng phá giá tới 5 vụ và chỉ có 1 vụ được giải quyết một cách tốt nhất thế nhưng thị trường hàng hóa cũng như thị trường sắt thép xây dựng, xà gỗ vẫn đang đi xuống tình hình tiếp tục tồi tệ với cá công ty thép trung quốc khi bị thua lỗ quá nhiều.

Kết luận một điều rằng nghành công nghệ sắt thép xây dựng, xà gỗ đang lao dốc nhu cầu thép tại trung quốc đang giảm với tốc độ nhanh đáng kể khi tăng trưởng trong nước chậm lại và nhu cầu đã hạn chế hơn so với những năm về trước nên các hãng sản xuất sắt thép phải hạ giá để cạnh tranh nhằm thu lịa lợi nhuận và có hợp đồng nhưng từ đó cũng xảy ra nhiều vụ kiện về phá giá thép. Vì vậy Chính Phủ Trung Quốc phải đóng cửa nhiều khu công nghiệp vì các ngahnh công nghiệp nặng đã suy yếu và nhu cầu đã giảm do việc đầu tư quá mức vì vậy các doanh nghiệp sắt thép đang gặp khó khăn và ngày càng thua lỗ một cách trầm trọng.

==>tham khảo thêm: thép chứa nguyên tố bo đang xâm nhập vào thị trường sắt thép Việt Nam