Nghành thép luôn than khó khăn là vì sao?

Trong khi các doanh nghiệp sắt thép trong thị trường Việt Nam đều đạt được lợi nhuận mà tại sao nghành thép luôn kêu khó khăn có nhiều doanh nghiệp mức sản lượng tiêu thụ tăng tới 140% so với cùng kì năm trước vậy lí do tại sao nghành thép luôn rơi vào tình trạng khó khăn hôm nay chúng ta sẽ cùng Tuấn phương Dung chúng tôi tìm hiểu kĩ về vấn đề đó.

Theo thông tin được cung cấp thì trong tháng 3 vừa qua các doanh nghiệp sắt thép đã tiêu thụ gần 962.000 tấn có thể nói mức tiêu thụ này là mức tiêu thụ cao nhất trong lịch sử nghành thép chỉ một doanh nghiệp thôi mà có thể tiêu thụ mức sản lượng lên tới 140% thì thật là vi diệu. Hiện tượng tăng nhanh vào đầu tháng 3 như vậy là một hiện tượng bất thường, vào tháng 12 -2015 – hết tháng -02 – 2016 sản lượng sắt thép như thép hộp, thép hình của các doanh nghiệp sản xuất đưa ra thị trường cũng dồi dào nhưng chỉ sau vài ngày cả tăng lên hơn 30%.

Lượng cầu tăng nhanh nhưng lượng thép vẫn dồi dào và cung cấp vẫn đầy đủ không thiếu và cũng không thừa dễ dàng nhận biết được dấu hiệu bất thường này được xuất hiện khi Bộ Công thương quyết Định áp dụng thuế tự vệ tạm thời vào đầu tháng 3. Theo thông tin được ghi nhận sau khi áp dụng thuế một ngày thì thép bán lẻ như thép hình, thép hộp bắt đầu tăng giá một cách vô tội va với những lí do không hợp lí cho mấy đó chính là nhà máy nói tăng giá nên khi bán cũng phải tăng giá cao.

Các doanh nghiệp cũng ùa theo tăng giá bán với lí do giá nguyên liệu thế giới tăng dù nguyên vật liệu giá mới này cập nhập giá vào đầu tháng 4 sắp tới, tất cả những nguyên vật liệu được các doanh nghiệp sản xuất sử dụng trong 3 tháng vừa qua đều được nhập từ trước đó với giá cả thấp lợi dụng tình hình giá thép tăng nhanh các doanh nghiệp thu lợi nhuận khá nhiều từ người tiêu dùng vì vậy phải có những biện pháp và trách nhiệm không hề nhỏ của các doanh nghiệp khi họ cố tình bỏ qua trách nhiệm của mình với người tiêu dùng để chạy theo thời nhuận đây là những nguyên nhân chính khiến cho thị trường sắt thép gặp nhiều khó khăn.

Tuấn Phương dung cam kết là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm thép hình, thép hộp và các loại sắt thép đúng giá so với quy định, đưa lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu. Đảm bảo sẽ không làm quý khách hàng thất vọng.

==>tham khảo thêm: Giá thép tăng nhanh – nhà thầu lãnh đủ