Những xu hướng chọn nguyên vật liệu ở nước ta

Chất lượng, thương hiệu và giá cả hợp lí là một trong những xu hướng chọn mua nguyên vật liệu xây dựng ở Việt Nam. Giữa các khu vực miền bắc miền nam miền trung thì có những cách thức chọn mua riêng biệt nhưng giá sắt thép xây dựng và các loại vật liệu khác cũng như nhau. Thị trường vật liệu trong những tháng trở lại đây có xu hướng trầm lắng một phần là do thị trường bất động sản tụt dốc. thông thường miền bắc có những ưu điểm giữ nét đẹp truyền thống thích hàng Việt nam nên các nguyên vật liệu xây dựng trong nước luôn được người dân miền bắc ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Những tháng đầu năm xu hướng mua gạch men, sắt thép như thép hình, thép hộp, vật liệu trang trí nội thất, thiết bị vệ sinh có chiều hướng giảm gần 50% so với năm ngoái còn các doanh nghiệp thất thu hàng tồn kho nhiều giá rẻ khiến nhiều doanh nghiệp phải đóng của. nhưng đến cuối năm thì thị trường sắt thép có xu hương tăng cáo các thương hiệu trong nước luôn được người dân tin tưởng và lựa chọn, ngược với trường hợp đó thì các thương hiệu ngoại nhập khẩu nổi tiếng như toto thì người tiêu dùng miền bắc không ngó ngàng tới.

Các mặt hàng gốm sứ của nước ngoài khi được bày bán tại miền bắc thì ít có người quan tâm đến, chủ yếu người tiêu dùng chỉ tin tưởng lựa chọn các sản phẩm gốm trong thị trường nội địa và có nhiều sản phẩm vật liệu nước ngoài không bán chạy nên các doanh nghiệp và các công ty phải đưa ra những chương trình khuyến mãi giảm giá nhưng tình hình vẫn không khả quan cho lắm. theo quan niệm của người miền bắc thì hàng nước ngoài sẽ có giá cao hơn, mua 1 sản phẩm nước ngoài bằng việc có được 3 sản phẩm của việt Nam vì vậy đa số những người dân đều tin dùng hàng trong nước

Người tiêu dùng miền nam thì ngước với người miền bắc đó chính là ưu dùng vật liệu nhập khẩu từ nước ngoài hơn, các vật liệu nhập khẩu có giá thành cao vì sở hữu những ưu điểm chuyên biệt và cao cấp mẫu mã thì thường đa dạng hơn thiết kế ấn tượng nên chiếm được nhiều tình cảm của người dân miền nam. Thị trường vật liệu xây dựng như thép hình, thép hộp tại khu vực này có xu hướng đi xuống. các doanh nghiệp đã không ngừng hoàn thiện mình để đưa ra những giải pháp công nghệ mới đầu tư cải tiến mẫu mã nhưng vẫn không thể cải thiện được tình trạnh trì trệ và một số doanh nghiệp vật liệu xây dựng trong nước sản xuất là hàng hàng loạt các sản paharm gạch, sắt théo không đạt tiêu chuẩn đó là một trong những lí do người tiêu dùng miền nam chỉ thích sử dụng vật liệu xây dựng của nước ngoài.

==>tham khảo thêm: Công ty phân phối sắt thép uy tín nhất ở miền nam