Sắt thép Trung Quốc vào Việt Nam tăng 62,1%

Theo thông tin từ bộ cho biết sắt thép các loại như thép hình, thép pomina, thép việt nhât nhập khẩu do trung quốc nhập về Việt nam trong những năm cuối 2015 và đầu năm 2016 lên tới 7,7 triệu tấn tăng 62,1% cùng kì so với năm ngoái chiếm đến 61% sản lượng sắt thép mà Việt Nam ta nhập khẩu tại các quốc gia khác trong thời gian qua theo tổng cục hải quan cho phép.

Các loại sắt thép từ trung quốc nhập khẩu về tăng mạnh từ tháng 10 trở đi, số liệu ghi chép lại cho biết việc nhập khẩu sắt thép như thép hình, thép việt nhật từ trung quốc trong tháng 10 năm 2015 là 965.000 tấn tăng 25,5% so với những tháng trước và chiếm hơn 65,2% tổng lượng sắt thép mà Việt Nam nhập khẩu về trong tháng là 1,48 triệu tấn trị giá là 755 triệu đô la mỹ.

theo thông tin của tổng cục hải quan cho biết thì từ tháng 10 cho đến nay lượng sắt thép cả nước nhập về là 12,62 triệu tấn tăng 34% về lượng trong số này thị sắt thép được nhập khẩu từ trung quốc đã chiếm 7,71 triệu tấn tăng 62,1% và chiếm tới 61,1% tổng lương sắt thép nhập khẩu trong nước. Chủ Tịch Hiệp Hội sắt thép Việt Nma cho biết lượng thép nhập khẩu từ trung quốc vào Việt Nam là quá lớn nếu như tình trạng này kéo dài thì sẽ gây ra nhiều áp lực cũng như khó khăn cho các nhà sản xuất trong nước cũng như các doanh nghiệp buôn bán nhỏ lẻ.

Qua đó thì hiệp hội thép đã kiến nghị khá nhiều cơ quan tổ chức nhà nươc cũng chuẩn bị các biện pháp phòng vệ thương mại làm hàng rào kỹ thuật đẻ có thể ngăn chặn nguồn sắt thép từ trung quốc vào Việt Nam. Giá thép hình, giá thép việt nhật nói riêng là giá nguyên liệu thép trên thị trường thế giới nói chunggiảm mạnh cộng với nguồn sắt thép Trung Quốc đổ ồ ạt vào nước ra làm cho sản xuất nghành sắt thép trong nước bị giảm mạnh cạnh tranh khốc liệt giữa các quốc gia lân lận và các đơn vị doanh nghiệp trong nước cũng gặp phỉa không ít khó khăn.

 

Và các doanh nghiệp đơn vị sản xuất thép thực hiện các biện pháp phòng về thương mại trong trường hợp cần thiết nếu như tình trạng phôi thép hợp kim có chứa crom nhập khẩu vào Việt Nam làm tăng trưởng đột biến và sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp trong nước. thông qua đó Bộ công thương đã đưa ra những biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thương mại và đảm bảo cạnh tranh phối hợp với những nghành liên quan và hiệp hội thép kiểm tra việc nhập khẩu này và xử lí nghiếm nếu nhập khẩu không đúng mục tiêu đã đăng kí.

 

Trong thời điểm hiện nay để được cung cấp giá thành của các loại sản phẩm như thép hình, thép hộp

Tốt nhất hợp lí nhất xin hãy đến với công ty chúng tôi. Tuấn phương Dung một trong những doanh nghiệp luôn cập nhập bảng giá thường xuyên phù hợp với nhu cầu cấp thiết của mọi người.

==>tham khảo thêm: Giá thép Cuộn tăng mạnh trong thời gian sắp tới