Sản lượng thép thế giới giảm trong tháng 5

Theo báo cáo từ hiệp hội thép thế giới cho biết thì sản lượng thép thô trong tháng 5 của 66 nước được khảo sát đạt 139,2 triệu tấn chỉ giảm 0,1% cùng kì năm ngoái. Sản lượng bình quân hàng ngày trong tháng 5 là 4,488 triệu tấn và giảm so với 4,497 triệu tấn so với tháng 4 và công suất hoạt động đạt từ 71,3%  trong tháng 5 giảm 0,1% so với tháng. Trong khi đó số lượng sắt thép nhập khẩu từ trung quốc lên tới con số 79,5 triệu tấn nhiều hơn 1,8% so với cùng kì nam ngoái và chiếm đến 50,7% trog tổng số lượng của sắt thép thế giới. điều này dẫn đến tổng sản lượng của Châu Á tăng 1,3% so với năm ngoái và sản lượng tăng ở Ấn độ nhưng nhật bản hàn quốc và đài loan lại giảm.

Sản lượng các loại sắt thép như thép pomina, thép việt nhật, thép miền nam, thép hình…ở khu vực bắc mỹ giảm 0,8% và đạt 9,6 triệu tấn với mức tăng 6,5% ở Canada đã bị san bằng bởi sự sụt giảm ở mexico va mỹ. tại nam mỹ thì sản lượng thấp hơn gần 14% với hầu hết các nước trong khu vực này đều ghi nhận mức giảm. còn sản lượng ở liên minh châu Âu đạt tổng cộng 14,5 triệu tấn giảm 5,5% so với năm ngoái và sản lượng tại đức ghi nhận mức tăng 4% và Italy tăng 9% nhưng lại giảm ở pháp tây ban nha, anh, balan và áo.

Sản lượng các loại sắt thép xây dựng như thép pomina, thép việt nhật, thép miền nam, thép hình của thổ nhĩ kuf tăng 5,4% sản lượng thép tại các nước như Nga, Ukaraine và Kazakhstan đều tăng đã áp ảo mức giảm ở Belarus sản lượng tháng 5 cũng giảm ở châu phi trung đông và châu đại dương đó là tình hình biến động của thị trường sắt thép nước ngoài. Còn ở Việt Nam thì vẫn trong đà ổn định và phát triển một cách vững mạnh tiêu biểu như nhà cung cấp sắt thép Tuấn phương Dung

Tuấn Phương dung một trong những đơn vị là nhà phân phối chính thức sắt thép xây dựng trong khu vực miền nam. Công ty chúng tôi nhận cung cấp các loại thép hình, thép pomina, thép việt nhật chất lượng và uy tín nhất trước khi đưa ra thị trường thì những sản phẩm sắt thép sẽ được công ty chúng tôi kiểm định một cách kĩ càng.  Sản phẩm của chúng tôi tự hào là một trong những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất và uy tín nhất.

==>tham khảo thêm: Thép ngoại ồ ạt vào thị trường sắt thép Việt Nam