Sắt thép xây dựng - Niềm tin của mọi nhà

Có thể nói sắt thép xây dựng là một trong những nguyên vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng, để có một ngôi nhà đẹp và một công trình xây dựng đồ sộ và vững chắc thì điều mà các bậc khách hàng và các bậc gia chủ quan tâm nhất chính là việc lựa chọn sắt thép. Nhưng làm thế nào để chúng ta phân biệt được thép hộp nào là loại tốt và được sản xuất theo đúng quy trình của nó

Như chúng ta đã biết để tạo ra một thanh thép hộp cần trải qua 3 quá trình cơ bản sắt chủ yếu được khai thác từ đất vì nó chưa được tinh chế nên còn ở dạng thô để loại bỏ những thành phần dư thừa thì cần phải trải qua quá trình luyên khi chúng ta loại bỏ ra được hết thì chúng ta bỏ nguyên vật liệu như quặng viên, quặng sắt và các chất phụ gai cho vào lò nung ở nhiệt độ cao để nó tạo thành dòng chảy sau đó chuyển đến lò oxy.

 Ngày nay với phương pháp hiện đại sử dụng lò oxy, oxy có tác dụng thổi qua sắt tan chảy và làm giảm các tạp chất. Ngoài việc thêm những hóa chất để làm sạch lưu huỳnh và phốt pho ra thì người ta thường thêm các kim loại khác để tạo ra nhiều loại thép khác nhau. Tùy vào từng loại kim loại mà sản phẩm thép tạo ra những phôi khác nhau thông thường nhất thì có 3 loại là phôi thanh, phôi phiến và phôi bloom trong đó phôi thanh có tiết diện tương đối lớn thường dùng để tạo ra thép cuộn xây dựng và thép thành vằn, phôi phiến là loại phôi thường dùng để cán ra thép cuộn cán nóng hoặc cán nguội ngoài ra còn có khả năng tạo ra thép hộp, còn phôi bloom là loại phôi có thể dùng thay thế khi hết phôi thanh là phôi phiến.

Sau khi hình thành thành các loại phôi thì được chia ra làm 2 nhóm nhóm ở trang thái nóng thì phôi dược duy trì ở mức nhiệt độ cao sau đó được chuyển đến khâu cuối cùng để tạo ra sản phẩm còn ở trạng thái nguội thì phôi sẽ được để nguyên sau đó chuyển đến các nhà máy khác khi cần sử dụng thì làm nóng lên lại rồi tạo ra sản phẩm như thép hộp, thép hình

Tuấn Phương Dung chúng tôi không ngừng hoàn thiện và nâng cao khả năng của mình để đưa đến tay khách hàng những sản phẩm sắt thép chất lượng nhất và tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết trong công việc và giàu sức sáng tạo đảm bảo sẽ làm hài lòng các bậc quý khách.

Tham khảo thêm: sắt thép xây dựng được nâng lên tầng cấp mới