Số lượng sắt thép nhập khẩu tăng trong 2 tháng đầu năm

Theo số liệu thống kê của tổng cục hải quan về nghành sắt thép trong thị trường Viêt Nam hiện nay thì số lượng sắt thép được nhập khẩu vào trong 2 tháng đầu năm tăng mạnh so với nhiêm kì năm trước con số lên tới 687% về số lượng và tăng 266% về trị giá của nó ( theo thông tin thì nhiệm kì năm trước chỉ đạt 2,84 triệu tấn, trị giá 1,03 tỷ USD) qua đó thấy được lượng tiêu thụ ở thị trường Việt Nam tăng một cách đột biến.

 Đa số sắt thép Việt Nam như thép hộp, thép hình được nhập khẩu chủ yếu từ các nước như Trung Quốc, Nhật bản hàn Quốc và Đài Loan trong đó việc nhập khẩu ở trung Quốc chiếm số lượng lớn lên tới 62,18% tổng lượng sắt thép nhập khẩu của tất cả các nước trị giá của nó là 1,77 triệu tấn. theo thông tin sơ bộ thì chúng ta nhập các loại sắt thép như thép hộp, thép hình từ nhật bản là 470.157 tấn chiếm 16,55% và nhập từ hàn Quốc là 260.171 tấn chiếm 9,16% và cuối cùng là từ đài Loan chiến 251.974 tấn chiếm 7,6%.

Nhưng điều đáng để chúng ta quan tâm đến đó chính là số lượng sắt thép nhập khẩu tăng 2 tháng quá là số lượng được nhập khẩu từ nga mặc dù không lớn lắm chỉ đạt 89.819 tấn nhưng so với cùng kỳ thì tăng tơi 162 lần. Ngoài ra lượng sắ thép nhập khẩu cũng tăng mạnh bởi một số thị trường sắt thép khác như Phần Lan ( tăng 506,4%), pháp ( Tăng 443%), Singapore ( Tăng 941%), Newzealnad ( tăng tới 532%) và Ba Lan tăng tới 921%.

Tuy lượng sắt thép trong thị trường nước ta ngày một tăng nhanh nhưng vẫn phải đối mặt với những rủi ro đó chính là lượng thép nhập khẩu ồ ạt từ nước ngoài đặc biệt là sắt thép kém chất lượng được nhập khẩu từ trung quốc với giá rẻ. Nhưng thị trường trong nước vẫn giữ được đà tăng trưởng rất tốt sản xuất các sản phẩm thép của các doanh nghiệp.

Theo thông tin của hiệp hôi thép thì hiện nay giá các loại thép như thép hình, thép hộp trong nước đã được giảm nhẹ không còn ở mức độ quá cao dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng như ở giữa thời điểm tháng 3. Thép để phục vụ cho xây đựng hiện tại đang dư thừa khá nhiều vì không cân bằng được giá cả cũng như số lượng nên nhiều nhà sản xuất cũng như cung ứng đang tìm mọi cách để tiêu thụ sao cho hiệu quả và đưa vốn về cho doanh nghiệp của mình

Tuấn Phương Dung là một trong những đơn vị đại diện cung cấp và phân phối các loại sắt thép với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau nhằm đáp ứng những nhu cầu của khách hàng.

==>tham khảo thêm: Tháng 4 giá thép có thể tăng nhẹ