Tháng 4 giá thép có thể tăng nhẹ

Thị trường sắt thép Việt Nam áp dụng thuế tự vệ với phôi thép và thép dài khiến cho giá thép tăng một cách đột biến là ý kiến của nhiều người dân phản ảnh đến tuy nhiên thì theo bộ công thương việc thay đổi chính sách với hoạt động sản xuất sắt thép trung quốc đã tác động lớn đến với thị trường của Việt Nam.

 Cùng với thời điểm bộ công thương đưa ra luật thì giá thép trong nước đã tăng nhanh một cách chóng theo từng ngày điều này khiến cho lượng thép tiêu thụ tăng lên trong tháng 3 so với cùng kì năm ngoái thì giá thép tăng hơn 55%. Nhiều ý kiến cho rằng việc áp dụng thuế tự vệ với những sản phẩm sắt thép như thép cuộn, thép hình, thép dài đã rạo lên làn sóng tăng giá nhưng đằng sau đó là việc tích trữ đầu cơ của một doanh nghiệp cũng như đơn vị sản xuất sắt thép.

Việc áp dụng thuế ngay lập tức tạo hiệu ứng mạnh trên thị trường đó là việc sản phẩm thép như thép hình, thép cuộn tăng nhanh trong thời gian gia nhưng trên thực tế thì việc tăng giá thép theo không phải là so ảnh hưởng của quyết định này. Tại thời điểm áp dụng thuế giá nguyên liệu thép có sự biến động mạnh do Trung Quốc thay đổi chính sách với việc sản xuất thép. Việc áp dụng thuế sẽ tác động đến 2 đối tượng chính là doanh nghiệp sử dụng hàng nhập khẩu làm nguyên liệu đầu vào và thứ 2 là người tiêu dùng.

 Việc áp dụng thuế tự vệ chỉ có thể áp dụng trong thời gian nhất định trong vòng từ 4 năm đến 6 năm để tạo điều kiện cho nghành sản xuất trong nước nếu như chúng ta không bảo vệ nghành sản xuất sắt thép trong nước thì chúng ta có thể mua được hàng hóa nhập khẩu với giá rẻ như vậy không. Cho thấy được việc áp dụng thuế tự vệ là phương pháp được áp dụng hiệu quả nhất đối với thị trường sắt thép Việt nam hiện nay.

Tuấn phát  một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại sắt thép, thép pomina theo đúng giá thị trường mà sản phẩm lại chất lượng. Dựa trên nhu cầu của khách hàng cũng như người tiêu dùng và những khó khăn mà các chủ thầu đang mắc phải công ty chúng tôi cập nhập giá liên tục để phục vụ những nhu cầu cấp thiết cho mọi người. Cảm ơn quý khách hàng trong thời gian qua đã luôn tin tưởng và sắt cánh cùng công ty chúng tôi. Kính chúc quý khách có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và luôn thành công.

==>tham khảo thêm: Xà gỗ với những bước chuyển mới trong thời đại ngày nay