Thép mạ kẽm nhúng nóng có tác dụng gì với chúng ta

thép mạ kẽm những nóng là một trong những loại thép sử dụng công nghệ nhúng trong kẽm nóng chảy từ đó thì nó có thể tạo thành một lớp phủ có thể chống rỉ sét một cách tốt nhất, và sản phẩm thép mạ kẽm nhúng nóng thường được sử dụng  cho các ứng dụng thép ở ngoài trời và sản phẩm này chịu tác dụng trực tiếp bởi những yếu tố của thời tiết so với những loại thép như thép hình, thép hộp không gỉ thì thép hình được mạ kẽm nhúng nóng có chi phí đầu tư nhỏ hơn.

Qua quá trình sản xuất hết sức khắc khe và nhiều công đoạn đó là trước tiên thép hình được rửa sạch và xử lý hóa học giúp loại bỏ những bụi bẩn và những cặn oxy hóa trên bề mặt của kim loại sau đó thép sẽ được nhúng trong buồm kẽm nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 435 – 455Đ. thép phản ứng với kẽm nóng để tạo thành một lớp bề mặt hợp kim tạo ra các lớp riêng biệt sản phẩm chứa lớp bên trong khoảng 75% kẽm và 25% thép lớn bên ngoài sẽ là 100% kẽm, kẽm dư thừa sẽ được rút hết vào sản phẩm thép mạ kẽm có thể làm mát bằng không khí lạnh hoặc bằng nước.

Khi tiếp xúc với không khí thì kẽm sẽ phản ứng với oxy nước và carbon dioxide tạo thành một lớp kẽm cacbonat khá bền vững, lớp kẽm cacbonat này bảo vệ thép bằng 2 cách thứ nhất đó chính là tạo ra một lớp bền về mặt cơ học giữa thép và không khí giúp ngăn ngừa và giảm tổi thiểu tiếp xúc với oxy, thứ 2 thì kẽm đóng vai trò như 1 cực anode, kẽm oxy hóa nhanh hơn sắt nên chúng sẽ nhường các electron trong quá trình này, thép nhân các điện tử này và giảm khả năng phản ứng hóa học của sắt đồng thời làm chậm quá trình ăn mòn

Bề mặt kẽm chặn quá trình oxy hóa của sắt giúp bảo vệ thép trong một thời gian dài tuy nhiên quá trình tiếp xúc với các chất ăn mòn và hóa chất có trong môi trường, lượng kẽm sẽ mất dần từ đó làm giảm đi hiệu quả bảo vệ lớp thép bên trong đặc biệt là mưa axit và nước muối ảnh hưởng nhanh tới tốc độ ăn mòn, bề mặt kẽm nhanh chóng bị phá vỡ. thép hình mạ kẽm nhúng nóng thường được sử dụng trong một loạt các ứng dụng nhưu là có thể sử dụng cho kết cấu dầm thép. Đại ốc, tôn lợp, lan can…và thép hình mạ kẽm nhúng nóng thường có tuổi thọ kéo dài lên đến hơn 50 năm trong điều kiện lắp đặt nình thường.

Hiện nay thì Tuấn phương dung chúng tôi đang nhận cung cấp và phân phối các sản phẩm sắt thép xây dựng có uy tín nhất thành Phố Hồ Chí minh. Khi quý khách có nhu cầu về các sản phẩm có thể liên hệ với chúng tôi, sản paharm được cam kết về giá cả cũng như chất lượng đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

==>tham khảo thêm: Lưới b40 sản phẩm được ưa chuộng vượt bậc