Thiết kế trường mầm non theo tiêu chuẩn quốc tế 2020

Đối với trẻ nhỏ, mầm non là nhà thứ hai, nơi họ có thể gặp gỡ và tương tác với giáo viên và bạn bè. Mỗi kinh nghiệm, mỗi trang của kiến thức là hoàn toàn mới và lạ. Vì vậy, bên cạnh một nhóm các giáo viên tận tâm, chu đáo, trẻ em cũng cần phải học tập và chơi trong một môi trường thân thiện và hiện đại để thúc đẩy tốt nhất mọi khả năng về tinh thần lẫn thể chất. Trong bài viết sau đây,chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thiết kế trường mầm non đẹp, độc quyền và quốc tế, chúng ta hãy tìm hiểu!

Tiêu chuẩn quốc tế về thiết kế trường mầm non

Trước khi bắt tay vào việc lập kế hoạch và thiết kế của một trường mầm non, bạn có biết những gì các tiêu chuẩn thiết kế hiện đang tại chỗ? Để đảm bảo rằng tòa nhà mầm non của bạn không chỉ đẹp và độc đáo, mà còn là tiêu chuẩn quốc tế, bạn cần phải tuân theo các nguyên tắc sau đây.

1,1 thiết kế tiêu chuẩn phòng ngủ, thông thường

Đối với trẻ nhỏ, giấc ngủ là rất quan trọng. Vì vậy, khi thiết kế mẫu giáo trong phòng ngủ cũng như phòng chung, nguyên tắc không biến dạng là đảm bảo thoáng mát, dễ chịu cho trẻ em, tránh các vật sắc nhọn xung quanh khu vực ngủ. Diện tích tối thiểu cho mỗi em bé phải là 2m2 hoặc hơn.

1,2 tiêu chuẩn cho thiết kế hành lang

Là một khu vực yêu thích cho trẻ em đi du lịch và chơi, thiết kế mẫu giáo trong khu vực hành lang cần đảm bảo một khu vực ngang tối thiểu của 3m, đặc biệt là đối với các trường mầm non đa cấp, các tầng trên cũng cần phải được rào cản, tốt hơn cao hơn chiều cao của trẻ để tránh trẻ em leo núi, những cuộc sống nguy hiểm.

1,3 nhà vệ sinh thiết kế tiêu chuẩn

Trong điều kiện khu vực: ít nhất mỗi nhà vệ sinh cá nhân cho trẻ em phải đạt từ 0,4 m2 đến 0,6 m2/trẻ em. Mỗi phòng không được nhỏ hơn 12m2.
Phải có phân vùng cao ít nhất là 1,2 m giữa bộ tiểu và nhà vệ sinh.
Kích thước của toilet và nhà vệ sinh phải phù hợp với độ tuổi của trẻ.
Với nhà vệ sinh Nam cần 2 đến 3 Bồn tiểu, với toilet nữ cần ít nhất 2 để 3 nhà vệ sinh.
Việc tách giữa các vệ sinh nên được thiết kế với các phân vùng để giáo viên có thể dễ dàng quan sát sự cố và tạo ra một không gian thoáng mát cho khu vực.
Nên sử dụng giấy nhám hoặc được phủ bằng thảm có bông không trượt để giảm thiểu khả năng trơn, Xô của trẻ em.
Ngoài việc thiết kế một nhà vệ sinh tiêu chuẩn, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng việc phân phối các nguồn nhân lực cần thiết để làm sạch và vệ sinh để đảm bảo khu vực nhạy cảm này luôn sạch sẽ và thoáng mát. 

1,4 tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp

Với lưu trữ: là một lưu trữ trực tiếp của thực phẩm tươi sống, do đó, khu vực cần được khử trùng sạch và ra khỏi khu vực nấu ăn. Ở đây, các chuyên gia sẽ nhận nguyên liệu tươi và sắp xếp chúng và lưu trữ chúng trong tủ lạnh hoặc kệ.

Với các khu vực chế biến trước: nó là cần thiết để đảm bảo việc cài đặt của tất cả các thiết bị cần thiết cho thực phẩm nấu trước như tấm giao hàng, khu vực xử lý rác thải, Máy nghiền, và thiết bị hỗ trợ chế biến sơ bộ khác.

Với khu vực nấu ăn và phân loại: được coi là trung tâm của toàn bộ khu vực nhà bếp, đây là nơi nấu ăn, các hoạt động chế biến thực phẩm diễn ra để phục vụ các bữa ăn cho trẻ em. Do đó, yếu tố quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh và phải được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như lò nướng, máy chiên, kệ thực phẩm, gia vị,... Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng, thức ăn sẽ được chuyển đến khu vực chấm điểm. Yêu cầu cho khu vực này là để đảm bảo một nơi sạch sẽ và khô ráo, cách xa khu vực lưu trữ tươi.

Ngoài một thiết kế tiêu chuẩn mẫu giáo, khu vực nhà bếp cũng cần phải được trang bị một khu vực rửa cho em bé của bạn cũng như một khu vực sạch để rửa chén.

1,5 tiêu chuẩn thiết kế lớp học

Lớp học dành cho trẻ em cần được chia theo độ tuổi, đảm bảo lắp đặt đầy đủ các thiết bị, Máy móc và thiết bị cần thiết để tập và giải trí như chiếu, loa Radio, Hệ thống chiếu sáng. , ... Ngoài ra, thiết kế của nhiều cửa sổ cũng như đặt nhiều cây trong phòng cũng là điều cần thiết để giúp không gian học tập của em bé luôn dễ chịu và thoáng mát.

Về trang trí, bạn nên chọn màu sắc tươi sáng, có thể kết hợp nhiều hình nền funny để kích thích sự quan tâm và kích thích sự sáng tạo của trẻ em.

1,6 tiêu chuẩn thiết kế cho công viên giải trí

Ngoài các hoạt động học tập, chơi cũng là một yếu tố cần phải rất cẩn thận khi thiết kế mẫu giáo. Đây không chỉ là nơi để giúp trẻ thư giãn sau các lớp học căng thẳng, mà còn là một không gian quan trọng để gắn bó với bạn bè và trẻ em gái. Khi thiết kế một khu vực chơi cho trẻ em, cần chú ý để tạo ra một khu vực an toàn rộng rãi, thoáng mát và tuyệt đối, đồ chơi không được đặt quá gần với nhau, nhưng phải có khoảng cách giúp trẻ di chuyển dễ dàng.

Vậy có 6 tiêu chuẩn cho việc thiết kế trường mầm non để có 1 ngôi trường theo chuẩn quốc tế, ngoài ra việc bố trí sắp xêp đồ nội thất làm sao cho phù hợp với ngôi trường, sau đây chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ thiết kế nội thất trường mầm non tại Chuẩn Decor. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm đc phong cách thiết kế trường mầm non cho riêng bạn.

Yêu cầu khi thiết kế trường mầm non

  • Bởi vì cơ thể của trẻ không giống như cơ thể của một người lớn, khi thiết kế nhà vệ sinh, Bồn rửa, lắp đặt kệ sách, doorknobs, vv, họ phải đảm bảo tiếp cận của trẻ em.
  • Sàn nhà, tường ốp lát phải được bố trí chắc chắn để tạo ra không gian an toàn tối đa cho trẻ em.
  • Không để các vật sắc nhọn hoặc ổ cắm điện ở tầm tay của em bé.
  • Nên sử dụng cửa kính trong suốt giữa các lớp học, Phòng chơi cho giáo viên để tạo điều kiện giám sát bề mặt, xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố.

Phần kết: 

Trên đây là những chia sẻ về việc thiết kế trường mầm non tiêu chuẩn, hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích! xin cảm ơn