Tình hình biến động sắt thép hiện nay

Vào khoảng đầu năm 2016 tình hình sản xuất và tiêu thụ sắt thép ngày càng tăng cao cho ta thấy được nhu cầu sắt thép đang được đẩy mạnh một cách mạnh mẽ. có thể nói từ tháng 7/2015 cho đến nay thì nghành sắt thép Việt nam đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể trong đó không thể không nhắc tới thép hình một trong những sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp thúc đẩy sự nghiệp hóa công nghiệp hóa song vẫn còn tồn tại một số khó khăn và thách thức đặc biệt là sự cạnh tranh của nguồn nguyên vật liệu nhập khẩu.

Xét thấy trong những tháng qua thì sản lượng sắt thép được tiêu thụ khá cao nhất là ở giai đoạn đầu năm và nổi bật nhất là thời điểm kết thúc trong quý I năm 2016. Khi các công trình xây dựng công trình nhà ở được khởi công và một số dự án được đẩy nhanh tiến độ kể kịp khánh thành và khai trương thì nguồn sắt thép, thép hình được tiêu thụ với số lượng lớn với mức giá cao nhất. Vào thời điểm này thì thị trường sắt thép nội địa chưa xuất hiện các sản phẩm nhập khẩu nên rất thuận lợi cho việc phát triển nghành sắt thép trong thời gian tốt nhất.

Tuy nhiên dự báo quý II năm 2016 giá sắt thép xây dựng, thép hình sẽ bị tuột dốc một cách nghiêm trọng nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là vì sự cạnh tranh gay gắt giữa các thị trường sắt thép với nhau hàng nhập khẩu tràn ngập trong thị trường sắt thép Việt nam khiến cho các đơn vị sản xuất cũng phải lao đao theo cùng với tác động của nền kinh tế khi các hiệp định thương mại có hiệu lực và các sản phẩm của các quốc gia khác nhập khẩu vào Việt nam ngày càng tăng cao.

 Bên cạnh đó nước ta là một nước mang khí hâu nhiệt đới gió mùa nen không thuận tiện trong việc chuyển mùa các công trình từ đó cũng phải tạm ngưng trong một thời gian khá nhiều chính vì vậy giá sắt thép xây dựng, thép hình và các loại vật liệu xây dựng khác cũng có xu hướng giảm xuống.

Tuấn Phương Dung cũng là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm sắt thép xây dựng, thép pomina chất lượng và uy tín nhất.  Đứng trước những khó khăn trong việc cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị và doanh nghiệp với nhau, công ty chúng tôi không ngừng hoàn thiện và nâng cao hết năng lực của mình để đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất để không phụ lòng tin tưởng của các bậc khách hàng trong thời gian vừa qua. Xin chân thành cảm ơn

==>tham khảo thêm: Giá thép hình của nước ta sẽ không đổi từ giờ đến cuối năm