Tình hình sắt thép trung quốc – lợi ích của thị trường trong nước thu được

Có thể nói Trung Quốc là nước có nền kinh tế công nghiệp đứng thứ 2 sau nước mỹ với toàn bộ các nghành nghề bao quát như tiêu thụ hàng hóa Trung Quốc là nơi năm giữ với số lượng lớn nhất từ trước đến nay, thị trường công nghệ sắt thép của trung Quốc chiếm hơn nửa sản lượng sắt thép xây dựng cả thế giới, nhưng chỉ trong thời gian ngắn thì hiện nay nghành công nghiệp thép Trung Quốc đang lao đao và bị giảm xuống một cách nghiêm trọng khiến cho khối lượng thép bị dư thừa và giá cả trên thị trường thế giới bị biến động một cách gay gắt

Tình hình chung của thị trường sắt thép Trung Quốc từ việc phá giá đồng nhân dân tệ thì thị trường chứng khoán bị giảm xuống một cách khủng hoàng khiến cho các ngành nghề khác chịu ảnh hưởng và nhu cầu sử dụng từ đó ngày càng giảm. theo thông kê thì lợi nhận từ lĩnh vực thép hình đã sụt tới 8.8% so với cùng kì năm ngoái lợi nhuận của các công ty luyện sắt thép cũng giảm tới 51,6%. Hiện nay trên thị trường nghành thép đang phải trải qua cac vụ kiện chống bán hàng phá giá tại Châu Á trong những năm gần đây thì Châu A liên tục xảy ra những vụ kiện chống phá giá con số lên tới 5 vụ nhưng chỉ có 1 vụ là được giải quyết một cách thỏa đáng thới. Qua đó có thể thấy tình hình kinh tế cũng như thị trường sắt thép, thép hình đang đi xuống một cách trầm trọng gây không ít ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế trung quốc.

Thị trường sắt thép, thép hình giảm sút dẫn đến nhu cầu tiêu thụ cũng giảm một cách đang kể khu tăng trưởng trong nước chậm lại và nhu cầu đã hạn chế hơn so  với những năm trước nên buộc các hãng sản xuất sắt thép phải hạ giá để cạnh tranh từ đó xảy ra nhiều vụ kiện về sắt thép chỉ để thu lại hợp đồng cho mình. Vì vậy chính phủ Trung quốc buộc phải đóng cửa nhiều khu công nghiệp vì các nghành công nghiệp đang bị suy yếu và nhu cầu giảm do đầu tư quá mức. Khó khăn của các doanh nghiệp ngày càng tăng nên và thua lỗ một cách nặng nề.

Trước tình hình đó thì nước ta có thể yên tâm hơn vì lượng hàng hóa của trung quốc không được tiêu thụ nhiều nên vấn đề hàng giả hàng nhái qua thị trường nước ta sẽ được giảm xuống đem lại sự yên tâm nhất thiết cho người tiêu dùng.

==>tham khảo thêm: Các cách nhận biết tôn kẽm kém chất lượng