Xà gồ sản phẩm sớm được công nhận về chất lượng

Hầu hết trong các công trình xây trình hoặc trong kiến trúc nhà ở, kiến trúc xây dựng thì xà gồ là một trong những sản phẩm không thể thiếu nó được coi là một cấu trúc ngang đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà cũng như công trình xây dựng của bạn. Công dụng tuyệt vời mà nó đem lại cho chúng ta đó là nó dùng để chống đỡ tải trọng của tầng mái nhà hoặc làm được dùng để làm vật liệu phủ và được hỗ trợ bởi các vì kèo gốc hoặc những bức tường xây dựng hoặc là dầm thép…

Trong các công trình xây dựng được sử dụng nguyên vật liệu chủ yếu là thép hoặc những công trình bằng nhôm thì xà gồ thường có hình dạng chữ W hoặc dạng máng rãnh được sử dụng hiệu quả cho mái nhà và được coi là yếu tố quan trọng để hỗ trợ mái nhà. Điều mà chúng ta phải lưu ý đó chính là khoảng cách giữa các xà gồ với nhau khi chúng ta thiết kế một công trình xây dựng hay một công trình nhà ở thì chúng ta phải căn cứ vào tải trọng của mái phụ và độ dài của tấm lợp dùng để sử dụng để có thể lựa chọn xà gồ theo đúng quy cách và chất lượng.

Trong quá trình thiết kế mái nhà thì xà gồ mái nhà sẽ hỗ trọe tấm kim loại thường được cân đối với tỷ số chiều cao so với độ sâu của chúng. Tấm kim loại là lớp ván gỗ được sử dụng cho mái và tường một cách hiệu quả, tuy nhiên phải có sự tương ứng với chiều dài và tải trọng của các xà gồ . tấm lợp mái cũng được sử dụng như một màng chắn gió với hệ thống giằng ngang bên dưới khoảng cách giữa các xà gỗ trên mái nhà và xà gỗ trên tường thường từ 4 – 6f.

Để có được hiệu quả thì các thanh treo phải được sử dụng trên toàn bộ chóp mái nhà và phải được cân bằng bởi 1 số vị trí tương ứng ở phía đối diện của các chóp mái.. Đòn đỉnh mái cũng được gắn chặt với nhau tại các điểm khác dọc theo chiều dài của chúng để tăng độ cứng ngang và do đó cho phép nó có hiệu quả hơn nếu cũng được sử dụng như thanh chống.

Trong các nghành công nghiệp thép thì hình dạng cấu trúc của thép được thiết kế sao cho phù hợp với những mô tả trên bản vẻ và tài liệu. Những đoạn hình máng thường được sử dụng thép hình làm tăng độ cứng cho mái. Hầu hết trong các công trình xây dựng thì các phụ liệu như xà gồ, dầm tường, thép hình là một trong những sản phẩm không thể thiếu.

==>tham khảo thêm: Thép miền nam một trong những sản phẩm tiêu biểu của Tuấn Phát