Thép hộp mạ kẽm Hoà Phát - chất lượng đến từ quy trình sản xuất

Thép hộp mạ kẽm Hoà Phát thuộc phân khúc chất lượng cao của Công ty Ống thép Hoà Phát. Thép hộp mạ kẽm Hoà Phát được sản xuất theo công nghệ mạ kẽm nhúng nóng trên nền thép cán nguội theo tiêu chuẩn JIS G3466 của Nhật Bản. Thép hộp mạ kẽm Hoà Phát có độ bền lớp phủ bề mặt cao, chống ăn mòn, xâm thực tốt phù hợp những công trình xây dựng gần biển.

Thép hộp mạ kẽm Hoà Phát là sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật cao, quy trình sản xuất phức tạp. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Đức, Italia, Đài Loan. Thép hộp mạ kẽm Hoà Phát đã từ lâu khẳng định được tên tuổi và chiếm được lòng tin của nhiều người tiêu dùng nhờ việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất để đảm bảo mọi sản phẩm đều đạt các tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật đã đăng ký.

1. Quy trình sản xuất thép hộp mạ kẽm Hòa Phát tại TPHCM

Thép hộp mạ kẽm Hoà Phát chủ yếu được sản xuất theo công nghệ nhúng nóng trên nền thép cán nguội. Trong đó, ống thép được tẩy sạch bằng axit, sau đó được nhúng nguyên khối vào bồn đựng kẽm nóng chảy ở nhiệt độ cao để tạo lớp phủ dày khoảng 50 micromet ở cả mặt trong lẫn mặt ngoài.

Thép hộp mạ kẽm Hoà Phát được mạ kẽm nhúng nóng

Thép hộp mạ kẽm Hoà Phát được mạ kẽm nhúng nóng

So với phương pháp mạ kẽm điện phân thì mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp có khả năng chống gỉ, chống mài mòn cao hơn, ống thép có thể sử dụng trong môi trường khắc nghiệt như không khí ẩm, biển, chất hoá học công nghiệp. Thép hộp mạ kẽm Hoà Phát nhúng nóng cho ra được độ bền cao hơn so với thép hộp mạ kẽm được sản xuất bằng phương pháp mạ kẽm điện phân. Bởi vì, thép hộp mạ kẽm nhúng nóng được nhúng trong bể mạ kẽm, có nhiệt độ cao vì vậy, lớp mạ kẽm đảm bảo sẽ bám chặt hơn và đồng đều hơn so với các phương pháp khác.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Công ty Ống thép Hoà Phát áp dụng nghiêm ngặt quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001 – 2000 cho tất cả 6 nhà máy sản xuất ống thép tại Hưng Yên, Đà Nẵng, Bình Dương, Long An...

2. Tiêu chuẩn kỹ thuật thép hộp mạ kẽm Hoà Phát

Thép hộp mạ kẽm Hoà Phát gồm các loại ống thép mạ kẽm nhúng nóng có đầy đủ mọi kích thước, thép hộp vuông từ 12x12 (mm) cho đến 150x150 (mm), thép hộp chữ nhật từ 10x20 (mm) cho đến 100x200 (mm). Có độ dày từ 0,7 tới 4,5 (mm) theo tiêu chuẩn TCVN 3783-83, ASTM-A53; ASTM-A500.

Thép hộp mạ kẽm Hoà Phát

Quy trình sản xuất thép hộp mạ kẽm Hoà Phát

Thép hộp mạ kẽm Hoà Phát được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, trong các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, cơ khí, hệ thống thang máy, hệ thống cáp điện…

Đặc tính của bề mặt kẽm của thép hộp mạ kẽm Hòa Phát sẽ làm chậm quá trình oxy hóa của sắt thép, bảo vệ chúng trong một thời gian dài. Thép hộp mạ kẽm Hòa Phát có tuổi thọ cao, trên 60 năm trong điều kiện lắp đặt và vận hành bình thường. Nếu sử dụng trong môi trường khắc nghiệt như tiếp xúc với muối biển, axit, tác động của các yếu tố hóa học thì lựa chọn thép hộp mạ kẽm là một lựa chọn đúng đắn.

Thép hộp mạ kẽm Hoà Phát 1

Tập đoàn Ống thép Hoà Phát trong nhiều năm qua đã khẳng định được tên tuổi không chỉ ở thị trường trong nước mà còn xuất khẩu nhiều ra thị trường nước ngoài như Mỹ, Canada, EU, Úc... và các nước Đông Nam Á. Nhờ duy trì được dòng sản phẩm có chất lượng cao và ổn định, Ống thép Hòa Phát đã xác lập và giữ vững vị thế số 1 trên thị trường kể từ năm 2000 với thị phần vượt trội trên 25%.

>> Tham khảo thêm: Thép Trung Quốc chiếm hơn 50% về tỉ lệ nhập khẩu của Việt Nam.